Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeHỏi đáp Ngày valentine 14/2 là ngày gì? Nguồn gốc & Ý nghĩa...

[Cập nhật 2023] Ngày valentine 14/2 là ngày gì? Nguồn gốc & Ý nghĩa ngày lễ tình nhân 

 

8f1eeed5 ngay le tinh nhan [Cập nhật 2023] Ngày valentine 14/2 là ngày gì? Nguồn gốc & Ý nghĩa ngày lễ tình nhân 

ngày lễ tình nhân Lễ tình nhân hay còn gọi là ngày lễ tình nhân 14/2 là ngày được các cặp đôi mong chờ nhất. Đây là ngày đặc biệt để tôn vinh tình yêu đôi lứa. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ tình nhân 14/2 này nhé!

TÌM KIẾM PHIẾU NGAY BÂY GIỜ

1. Trả lời: Lễ tình nhân là gì?

Lễ tình nhân hay còn gọi là Valentine đỏ được tổ chức vào ngày 14/2 hàng năm. Ngày lễ này bắt nguồn từ Bắc Mỹ và Châu Âu, sau đó lan rộng ra nhiều nước trên thế giới.

Đây được coi là ngày lãng mạn nhất trong năm, bởi trong ngày này các cặp đôi sẽ có cơ hội bộc lộ tâm tư, tình cảm thật, thể hiện tình yêu với nhau bằng những điều ngọt ngào qua lời nói hay món quà.

Ngoài ngày Valentine đỏ còn có 2 ngày lễ tình nhân khác, đó là Valentine trắng và Valentine đen. Mỗi ngày có một ý nghĩa khác nhau.

  • Valentine Đỏ (14/2) là ngày để các cặp đôi thể hiện tình yêu với nửa kia của mình
  • Valentine Trắng (14/3) là ngày để trả ơn tình nghĩa của chàng trai sau khi tỏ tình với cô gái trong ngày Valentine Đỏ.
  • Valentine đen (14/4) là ngày lễ có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Ngày này dành riêng cho những người độc thân, những ai còn độc thân sẽ cùng nhau đi ăn hoặc đi chơi.

Theo truyền thống ở các nước phương Tây, vào ngày 14/2, chàng trai sẽ tặng quà cho người con gái mình yêu. Tuy nhiên, tùy theo phong tục của mỗi nước và quan niệm của mỗi người mà đối tượng tặng quà có thể thay đổi.

Ngày nay, đây được coi là một ngày lễ đặc biệt mà đàn ông và phụ nữ có thể trao nhau những món quà để thể hiện tình yêu của họ dành cho nhau.

Cho một món quà
Tặng quà thể hiện tình yêu trong ngày Valentine

TÌM KIẾM PHIẾU NGAY BÂY GIỜ!

2. Nguồn gốc và lịch sử của ngày lễ tình nhân 14 tháng 2

Có rất nhiều câu chuyện về cuộc sống của ngày Valentine. Câu chuyện nổi tiếng nhất là câu chuyện của linh mục Valentino, câu chuyện được kể lại như sau.

Vào khoảng thế kỷ thứ 3 sau Công nguyên, ở Đế chế La Mã đã xảy ra nhiều cuộc chiến tranh không được sự ủng hộ của người dân. Hoàng đế gặp khó khăn trong việc mời các chàng trai nhập ngũ, vì vậy ông cho rằng chính gia đình và người yêu của họ khiến họ không muốn rời đi. Từ đó, ông cấm tổ chức đám cưới, yêu cầu tập trung vào chiến tranh.

Cha của Valentino và bạn của ông đã bất chấp mệnh lệnh và bí mật tổ chức đám cưới cho cặp đôi. Hành động này đã bị phát hiện và anh ta bị kết án tử hình. Trước khi ra tòa, anh gửi tấm thiệp cho con gái viên cai ngục – người đã chữa khỏi bệnh mù bẩm sinh cho cô.

Ở cuối “tấm thiệp”, anh ấy ký tên “dal vostro Valentino” – “From your Valentine” có nghĩa là từ Valentine. Tin nhắn này được viết vào ngày 14 tháng 2. Vì vậy, ngày 14 tháng 2 dần trở thành ngày trao đổi những thông điệp yêu thương giữa các cặp đôi và Thánh Valentine trở thành vị thánh bảo trợ cho tình yêu đôi lứa. Kể từ đó, ngày Valentine cũng được đặt tên theo vị thánh đó – Valentine.

Hoa và thiệp
Hoa và thiệp là những món quà thường được tặng vào ngày 14/2

3. Ngày lễ tình nhân ở các nước trên thế giới

  • Ở Trung Quốc và một số nước châu Á, cùng với ngày lễ tình nhân được du nhập từ phương Tây, ngày 7/7 âm lịch hay còn gọi là “Thập thất nhi” cũng được coi là ngày lễ tình nhân.
  • Tại Nhật Bản, ngày 14/2 sẽ là sự kiện để các cô gái tặng quà và bày tỏ tình cảm với chàng trai mình yêu. Nếu cô gái chấp nhận thì vào ngày Valentine trắng 14/3, họ sẽ quay lại với món quà trị giá gấp 3 đến 4 lần món quà được nhận.
  • Mặt khác, ở Đài Loan, vào ngày 14 tháng 2, một người đàn ông sẽ tặng quà cho người bạn gái yêu quý của mình và cô ấy sẽ đáp lễ vào ngày 14 tháng 3.
Bị lạc
Thất Tịch – Ngày Ngưu Lang – Chức Nữ gặp nhau

TÌM KIẾM PHIẾU NGAY BÂY GIỜ!

Đây là thông tin về ngày lễ tình nhân Valentine 14/2. Mong rằng những thông tin mà VinID mang đến sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày lễ lãng mạn năm nay. Đừng quên tải app VinID để săn voucher giảm giá nhận quà Valentine ngay bây giờ nhé!

Meey Homes
Website meeyhomes.com là Cổng thông tin bất động sản trực tuyến - một trong những sản phẩm cốt lõi trong 26 sản phẩm/tiện ích đã và sẽ được triển khai trực thuộc Hệ sinh thái Công nghệ Bất động sản Meey Land của Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land.
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments