Mua bán bất động sản Bắc Ninh mới nhất 12/2023

Bắc Ninh là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, nằm ở phía Bắc Việt Nam. Thành phố Bắc Ninh là trung tâm hành chính, kinh tế và văn hóa của tỉnh Bắc Ninh.

Thành phố Bắc Ninh có diện tích khoảng 82,03 km² và dân số khoảng 332.000 người (năm 2021). Đây là một trong những địa phương có sự phát triển kinh tế nhanh nhất trong vùng đồng bằng sông Hồng. Nền kinh tế của thành phố Bắc Ninh chủ yếu dựa vào các ngành công nghiệp chế biến, sản xuất điện tử, viễn thông và các sản phẩm gỗ.

Bắc Ninh cũng là một địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều di tích lịch sử, văn hóa như đền Bà Chúa Kho, chùa Dâu, khu di tích Đền Đô... Ngoài ra, thành phố còn có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như Hồ Đại Lải, Đồi Côn Sơn, Khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám Bắc Ninh.

Với vị trí địa lý thuận lợi và nền kinh tế phát triển, thành phố Bắc Ninh đang trở thành một trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch quan trọng của khu vực Bắc Kinh - Thượng Hải - Hồng Kông - Quảng Châu.

Hiện có 0 bất động sản.

Rất tiếc, hiện tại chưa có kết quả nào phù hợp. Hãy thay đổi hoặc đặt lại tiêu chí tìm kiếm.

Thị trường bất động sản tại Bắc Ninh

Thị trường bất động sản tại Bắc Ninh hiện nay đang phát triển mạnh mẽ. Từ năm 2015, giá bất động sản tại Bắc Ninh đã tăng đáng kể và tiếp tục tăng trưởng trong những năm gần đây.

Theo báo cáo của Savills Vietnam, giá bất động sản tại Bắc Ninh tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước, đứng thứ 3 trong top 5 thành phố có tốc độ tăng giá cao nhất Việt Nam. Các dự án nhà ở, chung cư, biệt thự tại Bắc Ninh được quan tâm đầu tư phát triển, đáp ứng nhu cầu của khách hàng đa dạng từ giới nhà đầu tư, chuyên gia, cán bộ công nhân viên, sinh viên,...

Tình hình cung cầu bất động sản tại Bắc Ninh đang dần cân bằng hơn, tuy nhiên, giá vẫn tăng đáng kể. Các dự án có vị trí thuận lợi, tiện ích cao như gần các trung tâm mua sắm, trường học, bệnh viện,... sẽ có giá trị cao hơn. Thị trường bất động sản tại Bắc Ninh vẫn tiềm năng phát triển trong tương lai.

Phân khúc nhà đất Bắc Ninh

Tại thành phố Bắc Ninh, các huyện có phân khúc nhà đất khác nhau như sau:

Huyện Tiên Du: Là huyện có vị trí đắc địa, nằm giữa trung tâm thành phố Bắc Ninh và Hà Nội, có nhiều tuyến đường giao thông thuận tiện. Hiện nay, Tiên Du đang là nơi tập trung nhiều dự án bất động sản mới, đặc biệt là các dự án nhà phố liền kề, shophouse, biệt thự...

Huyện Yên Phong: Là huyện có nhiều khu công nghiệp, với sự phát triển của các khu công nghiệp, nhu cầu về nhà ở, đất nền tại đây cũng tăng cao. Đây là huyện có nhiều dự án bất động sản phân khúc trung và cao cấp, đặc biệt là các dự án nhà phố, biệt thự, chung cư...

Huyện Gia Bình: Là huyện có vị trí địa lý thuận tiện, nằm gần các trung tâm mua sắm, trường học, bệnh viện. Đây là huyện có phân khúc nhà đất đa dạng, từ nhà phố, biệt thự, đến đất nền...

Huyện Lương Tài: Là huyện có phân khúc nhà đất trung bình và cao cấp, đặc biệt là các dự án biệt thự, shophouse...

Huyện Quế Võ: Là huyện có nhiều khu công nghiệp, nên các dự án bất động sản tại đây phân khúc trung và cao cấp chiếm ưu thế.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giá nhà đất tại từng huyện cụ thể còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí, tiện ích, diện tích, pháp lý... nên việc đầu tư, mua bán cần thận trọng và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.

Tiềm năng phát triển kinh tế du lịch tại Bắc Ninh

Bắc Ninh là một tỉnh có tiềm năng phát triển kinh tế du lịch lớn. Tỉnh này có nhiều di sản văn hóa, lịch sử và thiên nhiên đẹp, thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.

Các điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Ninh

Khu di tích Đền Đô: Là nơi lưu giữ nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và kiến trúc của đất nước. Nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Đền Bà Chúa Kho: Đây là một trong những đền thờ lớn nhất miền Bắc, có kiến trúc độc đáo và là nơi thờ phụng Bà Chúa Kho - nữ thần bảo vật, bảo hộ cho các hoạt động kinh doanh, buôn bán.

Chùa Dâu: Là ngôi chùa cổ nhất Bắc Ninh, xây dựng vào thế kỷ VII và là nơi lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật đá quý, gỗ, đồng.

Khu du lịch sinh thái Hồ Đại Lải: Là khu vực nghỉ dưỡng, giải trí và du lịch sinh thái hấp dẫn nhất Bắc Ninh.

Khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám Bắc Ninh: Là nơi tôn vinh văn hóa học thuật, gắn liền với sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam.

Các khu công nghiệp mới Bắc Ninh

Bên cạnh đó, Bắc Ninh cũng có nhiều khu công nghiệp, khu kinh tế, khu đô thị mới, thu hút đầu tư từ nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế du lịch, đồng thời cũng đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng địa phương.

Bắc Ninh là một trong những địa phương có nền kinh tế phát triển nhanh nhất và thu hút được nhiều dự án đầu tư của các tập đoàn trong và ngoài nước. Nhờ đó, thành phố này đã phát triển được nhiều khu công nghiệp, trong đó có các khu công nghiệp mới như sau:

Khu công nghiệp Quế Võ II: Với diện tích 1.124 ha, khu công nghiệp Quế Võ II là khu công nghiệp lớn nhất Bắc Ninh. Khu công nghiệp này được quy hoạch cho nhiều lĩnh vực sản xuất như điện tử, cơ khí, dệt may, vật liệu xây dựng...

Khu công nghiệp Yên Phong II: Với diện tích 578 ha, khu công nghiệp Yên Phong II tập trung vào các lĩnh vực sản xuất điện tử, cơ khí, ô tô...

Khu công nghiệp Đại Đồng - Hoàn Sơn: Khu công nghiệp này có diện tích 256 ha, tập trung vào sản xuất các sản phẩm như mạch điện tử, linh kiện điện tử, thiết bị viễn thông, đồ gỗ...

Khu công nghiệp Tiên Sơn: Khu công nghiệp Tiên Sơn có diện tích 240 ha, tập trung vào các lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, máy móc công nghiệp, dược phẩm...

Khu công nghiệp Khắc Niệm: Khu công nghiệp này có diện tích 146 ha, tập trung vào sản xuất các sản phẩm như vật liệu xây dựng, sơn, mực in...

Các khu công nghiệp mới này được quy hoạch và đầu tư hiện đại, đáp ứng được các tiêu chuẩn về môi trường, an toàn lao động và hiệu quả kinh tế. Điều này thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đầu tư, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của Bắc Ninh. 

Với tiềm năng phát triển kinh tế du lịch lớn, Bắc Ninh đang là địa điểm thu hút đầu tư của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của cả nước.

Thị trường BĐS tại Bắc Ninh

Giá đất tại Bắc Ninh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, diện tích, pháp lý, tiện ích xung quanh, cơ sở hạ tầng... Tuy nhiên, trung bình giá đất tại Bắc Ninh dao động từ 10 triệu đồng/m2 đến 50 triệu đồng/m2 tùy thuộc vào khu vực. Cụ thể:

Thành phố Bắc Ninh: Giá đất ở thành phố Bắc Ninh dao động từ 20 triệu đồng/m2 đến 50 triệu đồng/m2, tùy thuộc vào vị trí, diện tích và tiện ích xung quanh.

Các huyện Tiên Du, Yên Phong, Quế Võ, Gia Bình: Giá đất ở các huyện này dao động từ 10 triệu đồng/m2 đến 20 triệu đồng/m2, tùy thuộc vào vị trí và cơ sở hạ tầng.

Các huyện khác: Giá đất ở các huyện khác dao động từ 5 triệu đồng/m2 đến 15 triệu đồng/m2, tùy thuộc vào vị trí và tiện ích xung quanh.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây chỉ là giá đất trung bình và có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm và tình trạng thị trường. Nếu muốn mua đất hoặc đầu tư vào bất động sản tại Bắc Ninh, bạn nên tìm hiểu kỹ về pháp lý, tình hình thị trường và giá cả trước khi quyết định đầu tư.

Câu hỏi FAQ

Thành phố Bắc Ninh nằm ở vị trí nào?

Thành phố Bắc Ninh nằm ở phía Bắc Việt Nam, cách Hà Nội khoảng 30 km về phía Đông Bắc.

Bắc Ninh có di sản nào được UNESCO công nhận?

Bắc Ninh có Khu di tích Đền Đô được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Những trung tâm thương mại nổi tiếng ở Bắc Ninh là gì?

Bắc Ninh có nhiều trung tâm thương mại nổi tiếng như Big C, Aeon Mall Bắc Ninh, Vincom Plaza Bắc Ninh, Parkson Mall Bắc Ninh, và Khu thương mại hóa chất Bắc Ninh.

Bắc Ninh có các khu công nghiệp nào?

Bắc Ninh có nhiều khu công nghiệp như khu công nghiệp Quế Võ, khu công nghiệp Yên Phong, khu công nghiệp Khắc Niệm, khu công nghiệp Đại Đồng - Hoàn Sơn, và khu công nghiệp Tiên Sơn.

Bắc Ninh có các điểm du lịch nổi tiếng nào?

Bắc Ninh có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Khu di tích Đền Đô, Chùa Dâu, Đền Bà Chúa Kho, Khu du lịch sinh thái Hồ Đại Lải và Khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám Bắc Ninh.